Nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn: 830 tỷ đồng có làm nên chuyện?

Nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn có tổng kinh phí đầu tư 830 tỷ đồng, thuộc cung đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Đây là đầu mối giao thông mang ý nghĩa trọng điểm trong việc khắc phục ùn tắc ở khu Nam TPHCM. Dự án được triển khai năm 2020, đến nay tiến độ thế nào? 

Nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn: Dự án hạ tầng trọng điểm khu Nam

Trong vòng 20 năm qua, khu đô thị vệ tinh phía Nam Sài Gòn đã có sự thay đổi thần tốc. Từ những vùng hoang hóa, đầm lầy, hiện tại khu Nam Sài Gòn trở thành một trong những khu vực đáng sống nhất. Những khu dân cư đông đúc mọc lên, nhiều tiện ích hiện đại được xây dựng. 

Sự phát triển của khu Nam Sài Gòn có rất nhiều yếu tố tác động. Trong đó, hạ tầng giao thông được xem là nhân tố quan trọng nhất trong phát triển đô thị khu vực này. 

Nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn còn được gọi là nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Dự án được TPHCM chủ trương xây dựng với mục đích giảm thiểu ùn tắc ở khu vực, hoàn thiện giao thông và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của khu Nam cũng như toàn bộ TP HCM. 

Dự án được triển khai theo 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Xây hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh. Hầm chui có thiết kế 3 làn xe, tốc độ giới hạn 60km/h, vốn 830 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 4/2024 và dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành. 
  • Giai đoạn 2: Xây dựng 2 cầu vượt, 2 hầm chui. Dự án có vốn 830 tỷ đồng và được tiến hành sau khi giai đoạn 1 hoàn thiện. Dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6/2022. 

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố.

Nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn được triển khai xây dựng tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Lợi ích từ công trình nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn

Giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được xem là một trong những điểm nóng kẹt xe lớn của cửa ngõ Nam Sài Gòn. Việc ùn tắc này mang đến rất nhiều hệ lụy:

  • Ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của khu vực và thành phố
  • Ô nhiễm môi trường
  • Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

Có thể nói, đây là một điểm đen về giao thông quan trọng của khu Nam. Không chỉ có lưu lượng xe 2 bánh dày đặt, xe ô tô gia đình cũng rất nhiều. Ngoài ra, khu vực này còn ghi nhận lưu lượng xe tải hạng nặng và xe đầu kéo từ QL1A đi Khu chế xuất Tân Thuận và phía cầu Phú Mỹ để về cảng Cát Lái và các tỉnh lân cận. 

Tuyến Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ là 2 tuyến chính để kết nối Khu Nam Sài Gòn (quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh) với trung tâm thành phố. Hơn nữa, đây cũng là nút giao quan trọng về cảng Hiệp Phước, cảng Cát Lái. Dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ, cao ốc ngày càng nhiều. Có đến hàng chục tòa nhà cao tầng và dân cư đã phát triển lên đến hàng chục nghìn người. 

Chính vì vậy, nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn chính là dự án trọng điểm để giúp giảm giao cắt giữa các hướng đi nút giao. Từ đó, giảm áp lực giao thông lên khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho xe cộ di chuyển và góp phần không nhỏ trong thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

Khi công trình này hoàn thành, BĐS Nam Sài Gòn sẽ được hưởng lợi lớn. Giá nhà đất chắc chắn sẽ tăng vọt sau khi dự án hoàn thiện nhờ vào giao thông, đi lại thuận tiện. 

Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế và giá bất động sản khu Nam

Tiến độ dự án nút giao 830 tỷ đồng đến đâu?

Đầu tháng 3/2024, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực tế của dự án. 

Theo dự kiến ban đầu, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021. Tuy nhiên đến nay sau 4 năm thực hiện, tổng giai đoạn 1 mới hoàn thành được 60%. Dự kiến hầm chui HC2  hướng từ Quận 7 đi Bình Chánh sẽ cho thông xe vào cuối tháng 7. Nhánh hầm HC1 ở hướng ngược lại đặt mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2024. Sau đó dự án mới tiến hành bước vào giai đoạn 2. 

Trước tiến độ này, Bí thư Nguyễn Văn Nên chỉ đạo, nút giao Nam Sài Gòn là hạ tầng quan trọng, lưu lượng xe lớn. Do đó việc rào chắn thi công sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến qua lại của người dân.

Dự kiến hầm HC2 sẽ thông xe vào tháng 7

Chính vì vậy, lãnh đạo yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu phải kết hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thành công trình càng sớm càng tốt nhằm đáp ứng tốt với mục đích ban đầu của dự án. 

Ngoài dự án này, TPHCM cũng đang gấp rút triển khai một dự án khác ở đường Nguyễn Khoái, vốn đầu tư đến 3700 tỷ đồng nhằm giải quyết nhu cầu đi lại cho các địa bàn quận 7, quận 4 và quận 1. Dự kiến thu hồi đất và giải phóng mặt bằng trong năm 2024, đến đầu năm 2025 sẽ triển khai khởi công xây dựng.

Có thể thấy, dù tiến độ nút giao cửa ngõ Nam Sài Gòn khá chậm so với dự kiến nhưng đây là dự án hạ tầng quan trọng hàng đầu của khu vực. Vì vậy kỳ vọng đặt ra cho dự án rất lớn. Tin chắc rằng, sau khi hoàn thành, dự án sẽ thúc đẩy kinh tế cũng như làm sức bật cho thị trường BĐS khu vực lên tầm cao mới.

Minh Luyến